02323850505 info@netintravel.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
02323850505 info@netintravel.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Du lịch mạo hiểm là gì? các hoạt động du lịch mạo hiểm tại Việt Nam

11

Du lịch mạo hiểm là loại du lịch băng qua các vùng hiểm trở bằng sự thông minh, ý chí, thể lực và thủ pháp như leo núi, vượt thác, thám hiểm hang động. Du lịch mạo hiểm là một hình thức du lịch mang nhiều yếu tố khám phá, và trải nghiệm những cảm xúc khác lạ từ những chuyến du lịch đến những địa hình hiểm trở, độ nguy hiểm vì vậy cũng tăng cao. Và kèm theo du lịch mạo hiểm, là những môn thể thao mạo hiểm thích ứng và phù hợp với từng loại hình du lịch riêng biệt.

Hang Sơn Đoòng du lịch mạo hiểm hàng đầu thế giới
Hang Sơn Đoòng du lịch mạo hiểm hàng đầu thế giới

Hiện nay du lịch mạo hiểm đang thu hút nhiều sự quan tâm và trải nghiệm của giới trẻ. Nhiều du khách Quốc tế chọn Việt Nam là điểm đến du lịch trải nghiệm mạo hiểm. Quảng Bình Việt Nam được đánh giá là trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á

Các loại hình du lịch mạo hiểm

Các loại Du lịch mạo hiểm bao gồm nhiều loại hình hoạt động khác nhau, . Các hoạt động trong nhóm dễ và khó đều có khả năng sinh lời cao. Ví dụ một chuyến du lịch mạo hiểm loại dễ trong thời gian trung bình 8 ngày được các công ty kinh doanh du lịch đưa ra từ mức giá 2,700 đô, chưa bao gồm tiền vé máy bay. Còn một chuyến leo núi Everest có giá khoảng 48,000 đô. Khám phá Hang Sơn Đoòng tại Quảng Bình 4 ngày 2 đêm giá 3.000 đô là tour mạo hiểm đắt nhất Việt Nam.

Trải nghiệm Quảng Bình 3 ngày 2 đêm

Song Chay Hang Toi – Dark cave

Bạn có thể tham khảo Các loại hình du lịch mạo hiểm, xếp loại theo ATTA

Hoạt độngLoại hình
Thám hiểm khảo cổDễ
Tham gia vào lễ hội/hội chợ địa phươngKhác
BackpackingDễ
Quan sát chim muôngDễ
Cắm trạiDễ
Chèo thuyền ca nôDễ
Thám hiểm hang độngKhó
Leo núi (đá/băng)Khó
Đi thuyền (cruise)Khác
Các hoạt động văn hóaKhác
Du lịch sinh tháiDễ
Chương trình giáo dụcDễ
Các hoạt động bền vững với môi trườngDễ
Câu cáDễ
Làm quen với người dân địa phươngKhác
Đi bộ leo núiDễ
Cưỡi ngựaDễ
Săn bắnDễ
Chèo thuyền kayakDễ
Học ngôn ngữ mớiKhác
Lặn biểnDễ
TrekkingKhó
Tour đi bộKhác
Thăm bạn bè/gia đìnhKhác
Thăm các di tích lịch sửKhác
Du lịch hoạt động tình nguyệnDễ
Các loại hình du lịch mạo hiểm
Du lịch mạo hiểm vượt Thác ở Đà Lạt

Đặc điểm khách du lịch mạo hiểm

Khách du lịch mạo hiểm cũng được phân ra thành nhiều nhóm. Ví dụ những người đam mê phiêu lưu (adventure enthusiasts) – những người chèo thuyền, đạp xe, hay quan sát chim muông. Mặc dù mức chi tiêu nhóm khách này ngang với các khách du lịch mạo hiểm khác, các chuyến đi ra nước ngoài của họ trung bình dài hơn thêm một ngày. Họ chi tiêu nhiều tiền hơn vào trang thiết bị và dụng cụ và thường thực hiện lại nhiều lần một chuyến đi, đến những điểm đến khó tiếp cận hoặc chưa nổi tiếng.

Những người đam mê du lịch nguy hiểm (extreme adventures) như nhảy vách đá, chạy 100 km, hay bơi vượt băng ở Greenland lại giống như những người du hành độc lập để tìm kiếm cảm giác hồi hộp. Họ chi tiêu ít hơn vì có trang thiết bị riêng và có thể không qua các công ty du lịch thương mại để sắp xếp cho chuyến đi. Họ thường mang theo phương tiện di chuyển và cắm trại. Những người đam mê du lịch nguy hiểm chỉ chiếm một phần nhỏ trong thị trường nên mặc dù họ có giá trị marketing và quan hệ công chúng cho một điểm đến hoặc một công ty, nhưng họ thường không thu hút sự chú ý của các nhà xây dựng chính sách.

Khám phá hang động Chà Lòi Quảng Bình
Khám phá hang động Chà Lòi Quảng Bình

56% khách du lịch mạo hiểm được điều tra cho biết họ tự sắp xếp cho chuyến đi của mình. Tuy nhiên khách du lịch mạo hiểm vẫn sử dụng các dịch vụ như người hướng dẫn, người điều hành tour nhiều hơn so với khách du lịch không mạo hiểm.

Lợi ích của du lịch Mạo hiểm

Du lịch mạo hiểm lại mang đến cho bạn nhiều lợi ích mà những hoạt động du lịch khác không có. Những giây phút tuyệt vời sau khi chiến thắng được bản thân, vượt qua được thử thách, khẳng định bản lĩnh của con người trước thiên nhiên, là luôn luôn vươn lên đỉnh cao, không ngừng phát triển. Du lịch mạo hiểm sẽ là dịch vụ du lịch thú vị nếu như các bạn có đam mê cảm giác mạnh và muốn chiến thắng được bản thân, và luôn giành cho những người năng động và mạnh mẽ,…

Các tour Du lịch mạo hiểm gắn liền với thiên nhiên
Các tour Du lịch mạo hiểm gắn liền với thiên nhiên

Ngoài ra Du lịch mạo hiểm cũng là dịp để bạn kiểm tra sức khỏe của mình, thông thường các tour du lịch mạo hiểm có độ khó cao. Bạn phải có kỹ năng và bền bĩ trong các hoạt động để tham gia tour.

Các tour Du lịch mạo hiểm thường gắn liền với thiên nhiên, ít tác động vào môi trường. Đi du lịch mạo hiểm được hòa mình vào thiên nhiên.

Các tour Mạo hiểm phố biển ở Việt Nam

Hiện nay thể loại du lịch mạo hiểm đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam. Nhiều nơi đã xây dựng nhiều tour mạo hiểm đặc trưng tại các địa phương. Tại Việt nam du lịch mạo hiểm Quảng Bình và Du lịch mạo hiểm ở Đà Lạt là phổ biến nhất

Nếu như ở Quảng Bình các tour thường gắn liền với hang động như Sơn Đoòng, hang Én, hay Chà Lòi thì ở Đà lạt các tour mạo hiểm gắn liền với suối và thác. Ngoài ra các tour mạo hiểm còn có Dù lượn, leo núi, lặn biển và các trò chơi zipline.

Để tham gia các tour mạo hiểm thường thông qua các công ty tour, hiện tại các công ty du lịch mạo hiểm nổi tiếng như Oxalis adventure, Jungleboss tour, Netin Travel, Đà Lạt discovery.

Các tour mạo hiểm thường có số lượng khách giới hạn để an toàn và chuẩn bị chu đáo.

Các câu hỏi thường gặp

Du lịch mạo hiểm tiếng anh là gì?

Du lịch mạo hiểm tiếng anh là adventure travel. Có thể phân ra 2 nhóm là nhóm dễ tiếng anh là soft adventure và khó tiếng anh là hard adventure

Đi tour mạo hiểm cần lưu ý gì?

Thông thường các tour mạo hiểm đều có những yêu cầu và quy tắc bắt buộc. Đặc biệt là tình hình sức khỏe của người đi tour. Bạn nên hỏi các công ty du lịch để biết thêm thông tin

Leave a Reply