02323850505 info@netintravel.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
02323850505 info@netintravel.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Chia sẻ kinh nghiệm Du lịch Quảng Bình

11

Du lịch Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và Quốc tế. Trong những năm qua với sự vào cuộc mạnh mẽ của UBND tỉnh Quảng Bình, Sở Du lịch Quảng Bình cũng như các doanh nghiệp Du lịch đã tạo nên một thương hiệu riêng có của Quảng Bình. Đặc biệt Phong Nha Kẻ Bàng 2 lần được công nhận di sản tăng giá trị cho du lịch.

Nhu cầu du khách đến Quảng Bình du lịch trải nghiệm ngày càng nhiều. Nhằm hỗ trợ những kinh nghiệm du lịch cho du khách Netin Travel tổng hợp những kinh nghiệm Du lịch Quảng Bình chi tiết nhất.

Netin Travel là công ty du lịch uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Quảng Bình. Đã hoạt động trong lĩnh vực du lịch hơn 10 năm và đặc biệt là chuyên các tour Quảng Bình.

Hoa hậu các nước thích thú các điểm đến của Quảng Bình
Hoa hậu các nước thích thú các điểm đến của Quảng Bình

Quảng Bình ở đâu

Tỉnh Quảng Bình nằm ở miền trung Việt Nam, được trải dài từ 16°55’ đến 18°05’ vĩ Bắc và từ 105°37’ đến 107°00’ kinh Đông, cách thủ đô Hà Nội 500 km về phía Bắc, cách Thành phố Hồ Chí Minh 1.220 km về phía Nam và cách thành phố Đà Nẵng 267 km về phía Nam theo đường Quốc lộ 1A.

Các địa điểm du lịch Quảng Bình hoang sơ
Các địa điểm du lịch Quảng Bình gắn liền với thiên nhiên

Tỉnh có bờ biển dài 116,04 km ở phía Đông và có chung biên giới với Lào 201,87 km ở phía Tây, có cảng Hòn La, cảng Hàng không Đồng Hơi, Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh, đường sắt Bắc Nam, quốc lộ 12 và tỉnh lộ 20, 16 chạy từ Đông sang Tây qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo và một số cửa khẩu phụ khác nối liền với Nước CHDCND Lào.

Quảng Bình là tỉnh có nhiều tài nguyên về Du lịch đặc biệt du lịch hang động, du lịch mạo hiểm và du lịch biển.

Du lịch Quảng Bình vào thời gian nào

Thời tiết Quảng Bình thường được chia thành 2 mùa. Quảng Bình nằm ở vùng nhiệt đới gió mùa và luôn bị tác động bởi khí hậu của phía Bắc và phía Nam:

+ Mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau. Lượng mưa trung bình hàng năm 1.500 – 2.000mm/năm. Thời gian mưa tập trung vào các tháng 9, 10 và 11. Hiện nay do biến đổi khí hậu nên lượng mưa ít, thời tiết Quảng Bình khá đẹp.

+ Mùa khô từ tháng 4 đến tháng 8 với nhiệt độ trung bình 24oC – 25oC. Ba tháng có nhiệt độ cao nhất là tháng 6, 7 và 8. Đây là mùa Du lịch Quảng Bình phát triển nhất, các khách sạn Quảng Bình luôn trong tình trạng cháy phòng.

Cách di chuyển đến Quảng Bình

Đến Quảng Bình có thể bằng nhiều cách khác nhau. Quảng Bình là tỉnh hôi tụ đủ các loại hình giao thông. Bạn có thể đi máy bay đến Sân bay Đồng Hới. Đi tàu hỏa đến ga Đồng Hới Quảng Bình. Đặc biệt nơi có Quốc lộ 1A, đường mòn Hồ Chí Minh đi qua.

Du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa.

Du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa thường được du khách miền bắc đặc biệt Hà Nội lựa chọn. Bởi đi tàu chỉ mất 1 đêm ngủ trên tàu là bạn đến với Quảng Bình. Ga Đồng Hới nằm trong thành phố là trung tâm đến khách sạn và các điểm du lịch. Hiện nay hệ thống giường nằm của đường sắt khá sạch sẽ và tiện lơi. Bạn có thể mua vé đi Quảng Bình ở Ga Hà Nội hay ga Đồng Hới. Đặc biệt ngành đường sắt bán vé qua mạng thông qua kênh dsvn.vn bạn có thể mua trực tiếp. Chỉ lên Ga checkin là có thể lên tàu vào Quảng Bình. Đi tàu từ Hà Nội vào Quảng Bình tầm 10 tiếng tùy theo các mác tàu. Du khách từ Đà nẵng hay Huế cũng có thể đi tàu vì rất tiện lợi.

Đến Quảng Bình bằng máy bay

Với việc phát triển sân bay Đồng Hới đến Quảng Bình chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Hiện nay có các chuyến bay từ Nội Bài và Tân sơn Nhất bay đến Đồng Hới. Lịch bay sân bay Đồng Hới tùy vào từng giai đoạn cụ thể. Thường các ngày sẽ có 2-6 chuyến mỗi chẵng bay khởi hành từ sân bay Đồng Hới. Từ Sân bay có thể dễ dàng về các khách sạn tại Quảng Bình hay các điểm thăm quan Quảng Bình như Thiên Đường, phong Nha… Sắp tới sân bay Đồng Hới sẽ nâng cấp thành sân bay Quốc tế, lúc đó sẽ đón nhiều du khách thăm quan Quảng Bình hơn.

Đến Quảng Bình bằng ô tô

Quảng Bình nơi có Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đi qua do đó lựa chọn phương tiện ô tô đến Quảng Bình cũng khá hợp lý. Ngày nay việc vận chuyển đi lại chủ yếu bằng xe khách giường nằm. Các xe khách đến Quảng Bình thường sạch sẽ và hiện đại. Đặc biệt có các dòng xe Limousine Hà Nội Quảng Bình và ngược lại mà bạn có thể lựa chọn. Giá xe giường nằm Hà Nội Quảng Bình thường dao động từ 200 – 500.000 vnđ tùy từng loại xe. Giá xe đến Quảng Bình thường rẻ hơn 1 nữa so với đi tàu đến Quảng Bình.

Sử dụng taxi Quảng Bình

Thông thường khi đến Quảng Bình để tiện đi lại các hãng taxi Quảng Bình được du khách lựa chọn. Hiện tại Quảng Bình có chín hãng taxi. Nhưng ở Đồng Hới tập trung chủ yếu 4 hãng taxi: taxi mai Linh Quảng Bình, taxi Phong Nha, Sun taxi Quảng Bình, taxi Tiên Sa Quảng Bình. Các số điện thoại taxi Quảng Bình được công bố tại các lễ tân khách sạn Quảng Bình.

Khách sạn Quảng Bình

Các khách sạn Quảng Bình được xây dựng chủ yếu trên địa bàn Đồng Hới và Phong Nha. Hiện nay các khách sạn nghỉ dưỡng tập trung chủ yếu gần biển Bảo Ninh và Biển Nhật Lệ. Thường du khách sẽ chọn các khách sạn Quảng Bình gần biển nhật Lệ hay Bảo Ninh. Dòng khách công tác thường lựa chọn các khách sạn trung tâm thành phô Đồng Hới. Còn những khách quốc tế hay dân phượt thích lựa chọn các homestay ở Phong Nha.

Các khách sạn Quảng Bình được đầu tư 5 sao
Các khách sạn Quảng Bình được đầu tư 5 sao

Trong bài chia sẻ kinh nghiệm Du lịch Quảng Bình này chúng tôi sẽ liệt kê các khách sạn Quảng Bình theo các vùng để du khách dễ dàng nắm bắt.

Khách sạn Quảng Bình gần biển Nhật Lệ, Bảo Ninh

Các khách sạn Quảng Bình gần biển Nhật Lệ hay bảo ninh là lựa chọn hàng đầu cho du khách. Hiện nay các khách sạn gần biển đều tiêu chuẩn 2 -5 sao. Du khách lựa chọn khách sạn Quảng Bình gần biển Nhật Lệ, Bảo Ninh để dễ dàng tắm biển và thưởng thức các đặc sản Quảng Bình.

Các khách sạn gần biển mùa hè thường full phòng do nhu cầu du lịch Quảng Bình thời điểm này tăng cao. Các khách sạn gần Biển Nhật lệ và Bảo Ninh với thiết kế và nội thất hiện đại sẽ làm hài lòng du khách.

Khách sạn Gần biển Nhật Lệ hay bảo ninh là sự lựa chọn hàng đầu cho khách du lịch Quảng Bình
Khách sạn Gần biển Nhật Lệ hay bảo ninh là sự lựa chọn hàng đầu cho khách du lịch Quảng Bình

Các khách sạn 5 sao như: Khách sạn Sun spa Resort, khách sạn Goldcoast, khách sạn ManLi Resort, khách sạn Phương Bắc, Mường Thanh… Từ các khách sạn này dễ dàng tắm biển và nghỉ dưỡng.

Khách sạn Phong Nha Quảng Bình

Các khách sạn Phong Nha cũng là lựa chọn nghỉ dưỡng cho du khách. Đặc biệt là khách Quốc tế thường chọn các Resort ở Phong Nha để nghỉ dưỡng như Phong Nha LaKe House, Chày Lập Famstay, Phong Nha Farmstay. Các khách sạn Phong Nha thường yên bình. Hiện nay Phong Nha tập trung xây dựng nhiều homestay để phục vụ du khách. Các Homestay Phong Nha thường đón khách Quốc tế hay các bạn trẻ thích phượt Quảng Bình.

Trải nghiệm yên bình tại Phong Nha Lake House
Trải nghiệm yên bình tại Phong Nha Lake House

Nếu bạn thích không khí núi rừng các khách sạn và Homestay Phong Nha là lựa chọn hợp lý.

Khách sạn trung tâm thành phố Đồng Hới

Ngoài các khách sạn gần Biển Nhật Lệ hay Bảo Ninh thì các khách sạn trung tâm cũng là lựa chọn tối ưu. Khoảng cách từ các khách sạn này ra tắm biển không quá 5km. Hiện tại nhiều khách sạn trung tâm thành phố Đồng Hới tiêu chuẩn 4-5 sao được xây dựng. Giá khách sạn trung tâm thành phố Đồng Hới thường rẻ hơn khách sạn gần biển.

Bạn có thể tìm hiểu các khách sạn trung tâm Đồng Hới như khách sạn Vinpearl Quảng Bình 5 sao, khách sạn Sam Quảng Bình, Khách sạn Tân Bình, khách sạn Royal Quảng Bình…

Các khách sạn Quảng Bình hiện nay ngày càng hiện đại. Bạn nên đặt phòng khách sạn Quảng Bình trước khi đến Quảng Bình du lịch và làm việc.

Các địa danh du lịch Quảng Bình

Các địa danh du lịch Quảng Bình hấp dẫn, thu hút du khách trong nước và Quốc tế. Nhiều điểm du lịch nằm trong top du lịch của thế giới. Đặc biệt Quảng Bình được mệnh danh là Vương Quốc hang động nơi có hàng trăm hang động lớn nhỏ khác nhau. Netin Travel liệt kê các điểm du lịch Quảng Bình theo điểm chung nhất để du khách dễ dàng nắm bắt và lựa chọn. Đây cũng là để trả lời câu hỏi Du lịch Quảng Bình có gì chơi?

Các địa danh du lịch khám phá

Các địa danh khám phá Quảng Bình thông thường thu hút phần đông khách du lịch. Các địa danh du lịch đại trà mà đa số khách ai cũng có thể thăm quan được. Các địa danh du lịch khám phá Quảng Bình bạn có thể tham khảo:

Động Phong Nha

Động phong Nha với 7 tiêu chí nổi bật mà hiếm có hang động nào có. Du lịch Phong Nha bằng thuyền là chủ yếu nên khá nhẹ nhàng, người lớn và trẻ con có thể đi được. Sau khi ngồi thuyền 30 phút ngược dòng Sông Son bạn sẽ đến với Động Phong Nha. Hệ thống thạch nhũ và măng đá ở Phong Nha sẽ làm bạn đi đến bất ngờ này đến bất ngờ khác. Động Phong Nha là điểm đến hàng đầu tại Phong Nha Kẻ bàng thu hút nhiều lượt checkin.

Khám phá Động Phong Nha Quảng Bình
Khám phá Động Phong Nha Quảng Bình

Giá vé Động Phong Nha

Giá vé Động Phong Nha: 150.000 vnđ / 1 người. Thuyền Phong Nha 550.000 /12 người khứ hồi

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường là động khô dài nhất Châu Á, động có chiều dài hơn 31km . Động Thiên Đường có hệ thống thạch nhũ tráng lệ nhất so với các động tại Phong Nha Kẻ Bàng. Ở Động Thiên Đường ngoài các tour truyền thống bạn có thể đăng ký 7000m khám phá Động Thiên đường sâu hơn. Du khách đến Du lịch Quảng Bình thường chọn Động Thiên Đường để thăm quan. Từ Đồng Hới đi Động Thiên Đường khoảng 70km.

Động Thiên Đường động khô dài nhất Châu Á
Động Thiên Đường động khô dài nhất Châu Á

Giá vé thăm quan Động Thiên Đường

Giá vé thăm quan Động Thiên Đường: 250.000 vnđ/1 vé. Vé xe điện từ 25.000 *50.000 vnđ/ 1 người

Sông Chày Hang Tối

Sông chày hang tối là điểm du lịch Quảng Bình mới nổi trong thời gian gần đây. Khám phá Sông Chày Hang Tối với nhiều trò chơi và hoạt động hấp dẫn. Du khách sẽ được đu zipline, chèo thuyền Kayak, các trò chơi dưới nước và khám phá Hang Tối hay bơi trong hồ Thủy tiên mát lạnh không có Ánh sáng. Khám phá Sông Chày Hang tối được du khách Quốc tế yêu thích, hoặc những bạn trẻ Việt nam thường đến đây để trải nghiệm.

Trải nghiệm Sông chày hang Tối
Trải nghiệm Sông chày hang Tối

Giá vé sông Chày hang Tối

Giá vé sông chày Hang tối chia thành nhiều loại vé: Trọn gói dịch vụ 450.000 vnđ/ 1 khách

Suối Nước Moọc

Suối Nước Moọc nằm giữa Động Thiên Đường và Sông Chày hang tối. Hiện nay là điểm du lịch đại chúng thu hút nhiều du khách đến thăm quan và trải nghiệm. Đến Suối Nước Moọc du khách được đắm mình dưới dòng nước trong xanh với nhiệt độ từ 19 -21 độ C. Ngoài ra bạn có thể chơi các trò chơi Kayak dưới nước, hay nhảy ùm vào đam mê,

Trải nghiệm hấp dẫn ở Suối Nước Moọc Quảng Bình
Trải nghiệm hấp dẫn ở Suối Nước Moọc Quảng Bình

Xem thêm Kinh nghiệm Du lịch Suối Nước Moọc

https://netintravel.com/kinh-nghiem-du-lich/du-lich-suoi-nuoc-mooc-quang-binh.html

Đồi cát Quang Phú

Đồi cát Quang Phú là điểm du lịch miễn phí tại Quảng Bình. Nơi đây Netin Travel đã từng tổ chức cho các hoa hậu hòa bình thế giới đến trải nghiệm. Đồi cát Quang Phú cách trung tâm thành phố Đồng Hới tầm 7km nên du khách dễ đi. Đến đồi cát Quang Phú bạn nên đi vào buổi sáng sớm hoặc chiều để tránh bị nắng.

Hoa hậu các nước trượt cát ở đồi cát Quang Phú
Hoa hậu các nước trượt cát ở đồi cát Quang Phú

Chỉ cần thuê 1 ván trượt cát là bạn có thể vui chơi và checkin ở đây rồi.

Các điểm du lịch mạo hiểm

Du lịch mạo hiểm là thương hiệu của Du lịch Quảng Bình. Hành trình về với thiên nhiên, chinh phục những hang động còn hoang sơ thu hút du khách thích khám phá. Các điểm du lịch mạo hiểm Quảng Bình nổi tiếng trên các trang mạng quốc tế và Việt Nam.

Thám hiểm hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới nằm ở Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Hang Sơn Đoòng đang được khai thác bằng hình thức du lịch mạo hiểm. Tour Hang 4 ngày 3 đêm, đi bộ khám phá rừng Phong Nha Kẻ Bàng và Hang Sơn Đoòng . Giá Tour Hang Sơn Đoòng 3.000 $ cho 1 người. Đây là tour đắt nhất Việt Nam hiện nay.

Cắm trại trong Hang Sơn Đoòng ( Ảnh oxalis)

Để được chinh phục Hang Sơn Đoòng bạn phải qua 1 bài kiểm tra về sức khỏe.

Khám phá Hang Én

Hang Én là hang động lớn thứ 3 thế giới. Khám phá Hang én phù hợp cho những người có sức khỏe vừa thích khám phá mạo hiểm. Hang Én có miệng Hang lớn, và bãi cắm trại trong hang rất đẹp. Để đến với hang Én bạn phải đi qua bản Đoòng làng người Bru Vân Kiều.

Phám phá Hệ thống Hang Chà Lòi

Hệ thống Hang Chà Lòi nằm ở địa bàn 2 huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh. Hệ thống hang động đặc biệt này đã lưu lại dấu chân đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hệ thống hang động độc đáo với những trải nghiệm duy nhất tại Quảng Bình. Khám phá Hang Chà Lòi không lặp lại cung đường đi. Ngoài khám phá Hang Chà Lòi du khách còn thăm quan cuộc sống của Bà con Bru Vân Kiều, Thung lũng tình yêu và khe nước lạnh. Hiện tại Tour Chà Lòi khởi hành 1 ngày và 2 ngày 1 đêm.

Khám phá mạo hiểm hang Chà Lòi
Khám phá mạo hiểm hang Chà Lòi

Khám Phá Hang Hổ

Khám phá hệ thống hang Hổ là hành trình độc đáo và hoang sơ có một không hai ở Phong Nha Kẻ Bàng. Bạn sẽ trải nghiệm ba hang động nằm sâu trong rừng nguyên sinh Phong Nha – Kẻ Bàng. Cách duy nhất để tiếp cận những hang động này đi bộ men theo các lối mòn giữa rừng.

Khám Phá Hố sụt Kong

Khám phá đỉnh cao hố sụt Kong có lẽ là tour mạo hiểm với cấp độ khó nhất ở Việt Nam hiện nay. Hành trình này đòi hỏi bạn phải đi bộ hàng giờ đồng hồ luồn qua các lối mòn nhỏ giữa đại ngàn Phong Nha – Kẻ Bàng với độ dốc lên xuống liên tục. 

Chỉ một vài người có cơ hội đặt chân đến chinh phục hốc mắt của hố sụt Kong với trải nghiệm đu dây từ độ cao 100m. Hành trình khám phá mạo hiểm đỉnh cao này là một sự kết hợp tuyệt vời các trải nghiệm như đi bộ giữa rừng nguyên sinh, leo trèo qua các tảng đá, bơi trong hang tối, cắm trại trong hang và đặc biệt là hoạt động đu dây khám phá hang động. 

Khám phá Hang động Tú Làn

Hệ thống Hang động Tú Làn nằm ở huyện Minh Hóa. Các hang động ở đây khai thác theo hình thức Du lịch mạo hiểm. Các tour Tú làn được tổ chức từ 1 ngày đến 4 ngày. Những cung đường, hang động cho bạn những cảm xúc khác nhau.

Du lịch tâm linh tại Quảng Bình

Các điểm du lịch tâm linh Quảng Bình thường rất nổi tiếng, thu hút nhiều du khách đến mỗi năm. Các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng như mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Hang Tám Cô, Chùa hoằng Phúc và thánh mẫu liễu hạnh.

Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng chùa Đảo Yến

Vũng chùa đảo yến là nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam. Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cách Đồng Hới 75km. Hiện nay Mộ đại tướng vẫn còn nguyên bản, chưa xây dựng. Tuy nhiên xung quanh đã xây dựng nhà chờ để đón tiếp khách.

Hàng ngày mộ Đại tướng Võ Nguyễn Giáp đón rất nhiều đoàn du khách đến dâng hương.

Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa Đảo Yến
Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa Đảo Yến

Đến dâng hương đại tướng Võ Nguyên Giáp du khách có thể kết hợp các địa danh Bắc Quảng Bình như Đèo Ngang, Thánh mẫu Liễu hạnh, hoành sơn quan….

Hang Tám Cô

Hang Tám Cô là địa điểm linh thiêng ở Quảng Bình. Nơi đây với nhiều câu chuyện chưa thể lý giải như buồng chuối 8 nãi, tắc kè đẻ 8 trứng…

Hang Tám Cô nằm trên cây số 17 đường 20 quyết thắng tại Phong Nha Kẻ Bàng. Hàng năm vào các ngày lễ lớn đông đảo người dân và du khách đến dâng hương Hang Tám Cô.

Hang Tám Cô
Hang Tám Cô điểm du lịch tâm linh tại Quảng Bình

Hang Tám Cô là điểm du lịch tâm linh miễn phí ở Quảng Bình.

Đền thờ Thánh Mẫu Liễu hạnh

Đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh nằm ở dưới chân núi đèo Ngang. Đến với đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh du khách sẽ được nghe kể về tục thờ mẫu, cũng như câu chuyện thánh mẫu Liễu Hạnh xuống hạ giới. Nơi đây cách mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tầm 6km theo hướng Nam. Người dân Quảng Bình và Hà Tĩnh hàng năm vào dịp tết nguyên đán đến dâng hương rất đông.

Đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh dưới chân núi đèo ngang
Đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh dưới chân núi đèo ngang

Đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh miễn phí cho khách thăm quan.

Chùa Hoằng Phúc

Chùa Hoằng Phúc là ngôi chùa cổ hơn 700 năm được phục dựng lại. Chùa Hoằng Phúc nằm ở xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy. Chùa Hoằng Phúc hiện nay là ngôi chùa lớn và đẹp ở Quảng Bình.

Chùa Hoằng Phúc điểm du  lịch tâm Linh Quảng Bình
Chua Hoang Phuc

Cách thành phố Đồng Hới 50km du khách có thể kết hợp thăm quan chùa Hoằng Phúc và nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cùng các địa danh du lịch Lệ Thủy hấp dẫn khác như Suối Bang, hồ an mã…

Các bãi biển du lịch đẹp tại Quảng Bình

Quảng Bình có bờ biển dài hơn 116km được đánh giá là dài nhất Việt Nam. Do bờ biển dài nên có nhiều bãi biển du lịch đẹp. Các bãi biển đẹp như biển đá nhảy, Nhật Lệ, Bảo Ninh, Hải Ninh và Ngư Thủy…

Tuy nhiện hiện tại các bãi biển du lịch nổi tiếng chỉ có 3 bãi biển dưới đây thu hút du khách.

Biển Nhật Lệ

Biển Nhật Lệ được tổ chức kỷ lục Việt Nam đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Bãi biển Nhật Lệ nằm ở trung tâm thành phố Đồng Hới nên lượng khách đến tắm biển rất đông. Ngoài khách du lịch thì khách địa phương đến tắm biển nhật Lệ cũng rất đông.

Checkin biển Nhật Lệ

Biển Nhật Lệ hiện nay được vệ sinh rất sạch sẽ cũng như trang trí rất đẹp cho du khách đến chụp hình. Sau khi tắm biển Nhật lệ bạn cũng có thể tắm tráng tại các điểm gần đó.

Biển Bảo Ninh

Biển Bảo Ninh là một trong những bãi biển Quảng Bình đẹp thu hút du khách. Biển Bảo Ninh nằm trên bán đảo Bảo Ninh do đó du khách khi du lịch Quảng Bình ở các khách sạn gần đó sẽ lựa chọn tắm biển. Biển bảo Ninh sạch và cạn nên được nhiều du khách lựa chọn.

Bãi biển Đá Nhảy

Bãi biển Đá Nhảy cách thành phố Đồng Hới tầm 20km. Biển Đá nhảy là một bãi biển đẹp, có những tảng đá nhô cao, tạo thành những hình thù lạ và đẹp mắt. Chính vì có những bãi đá đẹp, biển Đá Nhảy hàng ngày thu hút nhiều du khách đến tắm biển và checkin Đá Nhảy.

Du lịch Quảng Bình Checkin Bải biển Đá Nhảy
Du lịch Quảng Bình Checkin Bãi biển Đá Nhảy

Cung đường từ Đồng Hới đi Đá Nhảy cũng khá dễ dàng. Bãi biển sát ngay bên cạnh đường Quốc lộ 1A. Bạn có thể kết hợp Biển Đá Nhảy với viếng mộ Đại tướng Võ nguyên Giáp, Thánh mẫu Liễu hạnh và Hoành Sơn Quan

Tour Du lịch Quảng Bình

Các Tour Du lịch Quảng Bình phổ biến được du khách lựa chọn. Thông thường du khách thường đặt trước các Tour Du lịch này. Khi bạn đến Đồng Hới hướng dẫn viên các công ty du lịch tại Quảng Bình sẽ đón quý vị. Bạn có thể lựa chọn Tour Quảng Bình 1 ngày hoặc 3 ngày 2 đêm…..

Tour Du lịch Quảng Bình 1 ngày

Tour Du lịch Quảng Bình 1 ngày khởi hành dưới dạng tour ghép hoặc tour riêng. Thông thường các Tour Quảng Bình 1 ngày du khách sẽ thăm quan 2 trong nhiều địa điểm du lịch Quảng Bình mà chúng tôi đã liệt kê ở trên.

Tour ghép Quảng Bình được đón và trả khách tại cách khách sạn Đồng Hới hay khách sạn Phong Nha. Bạn chỉ cần đặt trước xe và hướng dẫn viên du lịch sẽ đến đón và trả bạn theo yêu cầu.

Bạn có thể tham khảo các Tour Du lịch Quảng Bình 1 ngày dưới đây:

Du lịch Quảng Bình 2 ngày 1 đêm.

Thành trình tour du lịch 2 ngày 1 đêm thích hợp cho những người có ít thời gian khi đến Quảng Bình. Tour Quảng Bình 2 ngày 1 đêm thường tổ chức trọn gói. Với việc kết hợp nhiều địa điểm du lịch Quảng Bình cùng các khách sạn, nhà hàng Quảng Bình được các công ty du lịch Quảng Bình lên kế hoạch chi tiết. Thường các Tour Quảng Bình 2 ngày 1 đêm chủ yếu thăm quan các địa danh du lịch Phong Nha Kẻ Bàng.

Bạn nên đặt trước các Tour Quảng Bình khi đến Quảng Bình.

Tour Phong Nha Động Thiên Đường 1 ngày

Tour Động Phong Nha Suối Nước Moọc

Tour Du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm

Tour Du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm là tour phổ biến được du khách lựa chọn nhất. Với Tour Quảng Bình 3 ngày 2 đêm bạn có thể thăm quan hầu hết các điểm du lịch truyền thống như Động Phong Nha, Động Thiên Đường, Suối Nước Mooc, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bãi biển Đá Nhảy, tắm biển Nhật Lệ.

Netin Travel là đơn vị tiên phong ghép Tour Quảng Bình tại Quảng Bình. Chúng tôi cam kết 1 khách cũng khởi hành.

Thưởng thức đặc sản Quảng Bình

Quảng Bình có nhiều đặc sản dân dã mà bạn nên thưởng thức. Trong bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Quảng Bình này chúng tôi sẽ liệt kê các Đặc sản Quảng Bình mà du khách quan tâm nhất.

Thưởng thức cháo Canh Quảng Bình

Cháo bánh canh Quảng Bình như món phở Hà Nội được người dân ăn vào buổi sáng. Bạn có thể thưởng thức cháo bánh canh ở các quán Đồng Hới, thông thường cháo bánh canh kèm Ram và chả.

Cháo bánh canh Đặc sản Quảng Bình
Cháo bánh canh Đặc sản Quảng Bình

Bánh Bột lọc Quảng Bình

Bánh bột lọc là thương hiệu ẩm thực du lịch Quảng Bình. Khác với cháo canh Quảng Bình, bánh bột lọc thường ăn vào buổi chiều tối. Hiện tại Quảng Bình có nhiều quán bánh bột lọc nổi tiếng như mệ xuân, Hương hoài…

Thưởng thức bánh bột lọc Quảng Bình
Thưởng thức bánh bột lọc Quảng Bình

Đẻn Biển Hải sản Quảng Bình

Mực Quảng Bình

Mua đặc sản Quảng Bình về làm quà

Các đặc sản Quảng Bình bạn có thể mua về làm quà cho bạn bè và người thân. Đặc biệt quá trình đóng gói và vận chuyển dễ dàng.

Sâm Bố Chính đặc sản Quảng Bình

Khoai Deo

Hải sản Quảng Bình

Bánh bột lọc

Sở Du lịch Quảng Bình nơi phản ánh khiếu nại dịch vụ

Khi đi du lịch Quảng Bình bạn cần phản ánh các thông tin liên quan có thể liên hệ đường dây nóng sở Du lịch Quảng Bình. Các thông tin phán ánh của bạn được sở Du lịch Quảng Bình giải quyết nhanh nhất.

Trên đây Netin Travel đã chia sẻ kinh nghiệm Du lịch Quảng Bình chi tiết nhất. Nếu cần thêm thông tin có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Leave a Reply