Tổng hợp các tuyến xe bus từ sân bay Đồng Hới đi Phong Nha

Ngày nay, có rất nhiều phương tiện để bạn lựa chọn khi muốn di chuyển và khám phá một Phong Nha – Quảng Bình. Bạn có thể sử dụng xe máy, ô tô, xe khách và không thể bỏ qua lựa chọn các tuyến xe bus từ sân bay đồng hới đi phong nha được nhiều du khách trong và ngoài nước ưu chuộng khi muốn tham quan Động Phong Nha mà vẫn muốn tiết kiệm tiền và thời gian.

Từ Đồng Hới đến Phong Nha – Kẻ Bàng có khoảng cách bao nhiêu?

Từ Đồng Hới đến Phong Nha - Kẻ Bàng có khoảng cách bao nhiêu?

Theo thông tin từ Google Map, khoảng cách từ thành phố Đồng Hới đến Phong Nha – Kẻ Bàng là khoảng 45km khi di chuyển theo tuyến quốc lộ QL16, và mất khoảng 50 phút để hoàn thành quãng đường này. Nếu bạn chọn tuyến đường ĐT561II, thời gian di chuyển sẽ là khoảng 1 giờ đồng hồ.

Nếu xuất phát từ sân bay Đồng Hới, bạn có thể đến Phong Nha chỉ trong vòng 45 phút với khoảng cách là 40km. Những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn tuyến đường phù hợp và tính toán thời gian di chuyển khi tới Phong Nha – Kẻ Bàng.

Tổng hợp các tuyến xe bus từ sân bay Đồng Hới đi Phong Nha

Tổng hợp các tuyến xe bus từ sân bay Đồng Hới đi Phong Nha
Tổng hợp các tuyến xe bus từ sân bay Đồng Hới đi Phong Nha

Tuyến xe buýt B1 Quảng Bình

Tuyến xe buýt B1 là một trong những tuyến quen thuộc với nhiều người, đã hoạt động lâu trên các tuyến đường này mà chất lượng vận hành không hề giảm sút. Đây là tuyến xe buýt phục vụ cho những người muốn di chuyển vào buổi sáng và các giờ linh hoạt khác, với tần suất chạy xe cứ 30 phút một lần. Tuyến xuất phát từ Nhà văn hóa Đồng Sơn (thuộc thành phố Đồng Hới) và đi qua quốc lộ 1A, Quảng Trạch, đường Hùng Vương, và chợ Ba Đồn. Xe buýt B1 hoạt động từ 5h30 sáng đến 19h00 hàng ngày.

Giá vé tham khảo: 25.000 đồng/vé/chiều.

Xe bus từ sân bay Đồng Hới đi Phong Nha: Tuyến xe buýt B4 Quảng Bình

Xe bus từ sân bay Đồng Hới đi Phong Nha: Tuyến xe buýt B4 Quảng Bình

Tuyến xe buýt B4 cũng là một tuyến phổ biến để di chuyển từ Đồng Hới đến Phong Nha. Cũng giống như tuyến B1, tuyến B4 cũng được trang bị cơ sở vật chất tốt để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách. Mỗi ngày sẽ có 14-16 lượt xe buýt, bắt đầu từ 5h30 sáng tại xã Quang Phú và kết thúc lúc 17:30. Tần suất chạy xe buýt B4 là cứ 90 phút một lần.

Giá vé tham khảo: 35.000 đồng/vé/chiều.

Số điện thoại liên hệ xe buýt tại Quảng Bình: 0987503456

Trên đây là thông tin về hai tuyến xe bus từ sân bay đồng hới đi phong nha phổ biến và được nhiều người lựa chọn khi muốn di chuyển lên Phong Nha bằng xe buýt. Ngoài ra để di chuyển nhanh chóng hơn bạn có thể tham khảo một số cách di chuyển từ sân bay đồng hới đi phong nha sau đây.

Gợi ý một số cách đi từ Đồng Hới đến Phong Nha

Xe máy

Gợi ý một số cách đi từ Đồng Hới đến Phong Nha

Xe máy luôn là lựa chọn phổ biến của các “phượt thủ” khi du lịch ở bất kỳ đâu. Vậy từ Đồng Hới đến Phong Nha có khoảng cách bao nhiêu km? Trung tâm thành phố Đồng Hới cách vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng khoảng 45 km, và thời gian di chuyển là khoảng 1 giờ 30 phút.

Để đến Phong Nha từ trung tâm thành phố Đồng Hới, ngoài đi xe bus từ sân bay đồng hới đi phong nha nếu bạn đi xe máy thì hãy di chuyển theo Quốc lộ 16 (đường Phan Đình Phùng) khoảng 40 km, sau đó tại cổng chào Phong Nha, rẽ trái và chạy thêm một đoạn nữa là bạn sẽ tới nơi. Giá thuê xe máy ở Đồng Hới dao động khoảng 150,000 VNĐ/ngày. Dưới đây là một số địa chỉ cửa hàng cho thuê xe máy uy tín tại Đồng Hới, mà kinh nghiệm tour Quảng Bình Phong Nha Kẻ Bàng gợi ý:

  • Cửa hàng Chị Thu: Số 42, Nguyễn Du, Đồng Mỹ, Đồng Hới.
  • Cửa hàng Anh Tùng: Số 44 Hoàng Diệu và Số 07 Trương Pháp, Đồng Mỹ, Đồng Hới.
  • Motorbike Rental: Số 7 Phan Bội Châu, Đồng Mỹ, Đồng Hới.

Bạn cũng có thể thuê xe máy tại sân bay Đồng Hới mà không cần phải đi đâu xa. Giá thuê xe tại sân bay có chút tăng lên, khoảng 180,000 – 200,000 VNĐ/ngày.

Thuê taxi

Nếu bạn du lịch Phong Nha cùng gia đình, taxi sẽ là lựa chọn phù hợp và an toàn hơn, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng mùa khô miền Trung. Giá taxi từ Đồng Hới đến Phong Nha khoảng 400,000 VNĐ/chiều cho xe 4 chỗ. Nếu là taxi từ sân bay Đồng Hới đến Phong Nha, thì giá sẽ cao hơn một chút.

Tại trung tâm thành phố Đồng Hới và sân bay, có nhiều hãng taxi đang hoạt động, bạn có thể lựa chọn một trong số các hãng sau đây:

  • Taxi Tiên Sa: Số điện thoại: (023) 23 79 79 79.
  • Taxi Xuyên Việt: Số điện thoại: (052) 384.84.84.
  • Taxi Mai Linh Đồng Hới: Số điện thoại: (052) 3 835.835.
  • Taxi Đồng Hới: Số điện thoại: (0232) 3.841.841.
  • Taxi Quảng Bình: Số điện thoại: (052) 382.82.82.

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Phong Nha

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Phong Nha

Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là một điểm du lịch hàng đầu. Nơi này sở hữu những danh lam thắng cảnh đẹp mê hồn, ẩm thực ngon độc đáo và hệ thống khách sạn Quảng Bình, nhà hàng, vui chơi giải trí phong phú để đáp ứng đông đảo khách du lịch. Khi đến Phong Nha, bạn không thể bỏ qua những điểm đến nổi tiếng như Động Thiên Đường, Động Phong Nha, Động Tiên Sơn, Sông Chày – Hang Tối, Vườn thực vật Phong Nha, Suối nước Moọc

Nơi đây cũng nổi tiếng với ẩm thực độc đáo, khiến lòng du khách xiêu lòng với những món ngon như cá chim nướng, tôm sông, cháo canh, bánh xèo gạo lứt… Tất cả những trải nghiệm này kết hợp với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời đã tạo nên một Phong Nha – Kẻ Bàng vô cùng quyến rũ trong lòng du khách.

Xem thêm: Top 5 nhà hàng Quảng Bình nức tiếng gần xa

Khi đặt chân tới địa điểm này, bạn sẽ trải qua những trải nghiệm đáng nhớ, và những kỷ niệm tuyệt vời tại một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất của Việt Nam.

Di chuyển đến Phong Nha giờ đây đã dễ dàng hơn, khi có rất nhiều phương tiện và nhiều tuyến xe bus từ sân bay đồng hới đi phong nha một cách nhanh nhất, giúp du khách có những trải nghiệm du lịch, khám phá phong phú nhất.

Leave a Reply

Proceed Booking