3 Cách di chuyển từ Hà Nội đến Phong Nha Quảng Bình

Phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến Phong Nha Quảng Bình rất thuận tiện khi có nhiều phương án để lựa chọn như máy bay, tàu hỏa và đường bộ. Câu hỏi về làm thế nào để đến Phong Nha từ Hà Nội được nhiều du khách quốc tế quan tâm trong hành trình khám phá Việt Nam.

Du lịch trải nghiệm Phong Nha là lựa chọn của nhiều du khách từ Hà Nội
Du lịch trải nghiệm Phong Nha là lựa chọn của nhiều du khách từ Hà Nội

Quảng Bình là địa phương vừa có biển đẹp, có sông suối và đặc biệt là hệ thống hang động đẹp ở Phong Nha Kẻ Bàng. Không nơi nào trên đất nước Việt Nam có những trải nghiệm như ở Phong Nha Quảng Bình. Các tour trải nghiệm Quảng Bình đa dạng từ nghỉ dưỡng, thăm quan và du lịch khám phá mạo hiểm. Du khách Quốc tế thường chọn Phong Nha mùa  đông  xuân để trải nghiệm. Đây cũng là thời điểm du khách không quá xô bồ như mùa hè, nếu bạn thích yên tĩnh và nhiều trải nghiệm thì du lịch Phong Nha mùa đông xuân là lựa chọn hợp lý cho bạn. Các điểm du lịch Quảng Bình nổi tiếng như Phong Nha, Thiên Đường, Sông Chày Hang tối, Hang Sơn Đoòng, hang Chà Lòi. Đặc biệt hang Sơn Đoòng hang động lớn nhất thế giới nằm tại Phong Nha Quảng Bình.

Trong bài viết này Netin Travel sẽ giới thiệu đến du khách các cách di chuyển từ Hà Nội đến Phong Nha Quảng Bình phổ biến hiện nay. Du khách có thể lựa chọn hình thức di chuyển phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của mình.

Hà Nội đến Phong Nha bao nhiêu km?

Đi theo tuyến Quốc lộ 1A là quãng đường ngắn nhất để di chuyển từ Hà Nội đến Phong Nha Quảng Bình, với khoảng cách tầm 490km, còn nếu bạn đi theo đường Hồ Chí Minh thì khoảng cách lên tới 520 km. Quảng đường không quá dài để du khách đến Quảng Bình công tác hoặc đi du lịch. Thời gian trung bình để di chuyển từ Hà Nội đến Phong Nha khoảng tầm 9 – 10 tiếng đồng hồ.

Phong Nha Ke Bang với nhiều trải nghiệm hấp dẫn thu hút du khách
Phong Nha Ke Bang với nhiều trải nghiệm hấp dẫn thu hút du khách

Thông thường để đến được Phong Nha từ Hà Nội du khách sẽ đến thành phố Đồng Hới sau đó thuê xe từ Đồng Hới lên Phong Nha.

Các phương tiện từ Hà Nội đến Phong Nha và ngược lại.

Phong Nha Kẻ Bàng là di sản thiên nhiên thế giới nằm trên đất Quảng Bình nơi được xem là tỉnh nằm giữa của cả nước với nhiều đường giao thông huyết mạch đi qua. Vì vậy đến Phong Nha từ Hà Nội du khách có nhiều phương án lựa chọn. Ngày nay với việc đường xá được nâng cấp từ Hà Nội đến Phong Nha Quảng Bình chưa bao giờ tiện lợi đến thế.

Chỉ cần một khoảng thời gian ngắn là du khách có thể đến Phong Nha Quảng Bình để trải nghiệm các hoạt động du lịch tại tỉnh được mệnh danh là vương quốc hang động này.

Di chuyển từ Hà Nội đến Phong Nha Quảng Bình bằng máy bay

Từ Hà Nội không có chuyến bay thẳng đến Phong Nha Kẻ Bàng, tuy nhiên chỉ cần bay đến Đồng Hới Quảng Bình là bạn dễ dàng đến Phong Nha. Từ sân bay Đồng Hới chỉ cần đi khoảng 45km là bạn có thể đến trung tâm du lịch Phong Nha.

Di chuyển từ Hà Nội đến Phong Nha Quảng Bình bằng máy bay là phương án nhanh gọn nhất. Hiện nay Sân bay Đồng Hới Quảng Bình có nhiều chuyến bay đến từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi ngày có 2-6 chuyến bay từ Hà Nội đến Quảng Bình. Có nhiều hãng bay đến Quảng Bình từ Hà Nội như Vietnamairline, Vietjet, Bamboo..

Bay thằng từ Hà Nội Đồng Hới sau đó bắt xe đến Phong Nha Kẻ Bàng
Bay thằng từ Hà Nội Đồng Hới sau đó bắt xe đến Phong Nha Kẻ Bàng

Mùa hè có nhiều hãng hàng không tăng các chuyến bay đến Đồng Hới Quảng Bình. Du khách cũng có thể có nhiều lựa chọn hơn các hãng bay cho chuyến trải nghiệm Quảng Bình.

Từ thủ đô Hà Nội du khách bắt xe bus hoặc taxi lên sân bay Nội bài để bay đến Sân bay Đồng Hới Quảng Bình. Từ sân bay Đồng Hới chỉ tầm 15 phút là bạn có thể đến các khách sạn trung tâm thành phố Đồng Hới hoặc các sạn biển Nhật Lệ. Du khách có thể nghỉ đêm tại các khách sạn ở Đồng Hới rồi đặt các tour đi thăm quan Phong Nha Kẻ Bàng trong ngày. Hoặc từ nếu bạn đi đến Phong Nha thì từ Sân bay Đồng Hới bạn chỉ cần bắt taxi tầm 45km đi khoảng 1 tiếng là đến trung tâm du lịch Phong Nha.

Mùa hè các chuyến bay đến Quảng Bình từ Hà Nội thường có giá khá cao. Để có giá vé máy bay tốt bạn nên đặt trước các dịch vụ. Ngoài ra có thể lựa chọn các chuyến bay vào Quảng Bình mùa Đông Xuân để có giá tốt. Đây cũng là thời điểm nhiều khách sạn ở Đồng Hới có chính sách giá tốt trong năm.

Các công ty du lịch đón bạn miễn phí ở Đồng Hới khi tham gia tour Phong Nha 1 ngày.

Hà Nội đến Phong Nha bằng tàu hỏa

Du lịch Phong Nha bằng tàu Hỏa từ Hà Nội hay Ninh Bình là phương án nhiều du khách lựa chọn. Hàng ngày có rất nhiều chuyến tàu đến ga Đồng Hới Quảng Bình chạy từ sáng đến tối. Với khoảng thời gian tầm 8 -9 tiếng du khách có thể đến Quảng Bình. Đặc biệt hơn du khách có thể bắt các chuyến tàu tối, ngủ 1 đêm trên tàu là đến Ga Đồng Hới vào sáng mai.

Du lịch Phong Nha bằng tàu hỏa
Du lịch Phong Nha bằng tàu hỏa

Khác với du lịch Phong Nha bằng máy bay, khi du khách lựa chọn đi Phong Nha bằng tàu hỏa thì việc di chuyển không quá xa, do Ga Hà Nội và ga Đồng Hới nằm trong trung tâm thành phố, và du khách không mất nhiều thời gian đợi như khi đi máy bay.

Nếu du khách di chuyển từ Hà Nội đến Quảng Bình bằng tàu hỏa đi ban ngày có thể dễ dàng ngắm nhìn cảnh làng quê, thiên nhiên Việt Nam trải dài dọc đường đi.

Từ Ga Đồng Hới du khách có thể dễ dàng đến các điểm thăm quan tại Phong Nha Kẻ Bàng. Du khách thể bắt xe bus, taxi, xe ô tô riêng hay thuê xe máy đến Phong Nha Kẻ bàng, đường đi đẹp rất tiện lợi. Du khách cũng có thể lưu trú 1 đêm tại các khách sạn tiện nghi tại Đồng Hới rồi tham gia các tour ghép Phong Nha 1 ngày. Tour thường khởi hành 8 giờ sáng hàng ngày, chúng tôi sẽ đón bạn miễn phí tại Khách sạn Đồng Hới hoặc khách sạn Phong Nha.

Di chuyển từ Hà Nội đến Quảng Bình bằng xe giường nằm

Ngày nay đường Quốc lộ 1A và đường mòn Hồ Chí Minh nâng cấp nên đường khá đẹp. Phương án đi xe giường nằm từ Hà Nội đến Quảng Bình cũng được nhiều du khách lựa chọn bởi độ tiện lợi và thời gian được rút ngắn. Giá thành xe giường nằm thường rẻ hơn vé tàu và máy bay đến Đồng Hới Quảng Bình.

Đặc biệt hơn nếu bạn là du khách du lịch muốn đến Phong Nha thì đi xe giường nằm cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Nhiều hãng xe chở khách trực tiếp từ Hà Nội đến Phong Nha. Khách du lịch Quốc tế thường chọn phương án này, đón du khách ở Hà Nội hoặc Ninh Bình và trả khách ở Phong Nha và ngược lại.

Xe giường nằm Hà Nội Phong Nha
Xe giường nằm Hà Nội Phong Nha

Ngoài ra bạn có thể tự chạy xe ô tô hoặc chạy xe máy từ Hà Nội vào Phong Nha. Với quảng đường gần 500km chúng tôi khuyên bạn nên đi Quảng Bình bằng máy bay, tàu hỏa hoặc ô tô giường nằm hoặc xe 45 chỗ để đảm bảo an toàn.

Trải nghiệm các Tour Phong Nha

Du khách cũng dành thời gian 1-3  ngày thăm quan các điểm du lịch tại Phong Nha Kẻ Bàng hoặc có thể tham gia các tour trải nghiệm thám hiểm Hang Chà Lòi, khám phá Phong Nha bằng Kayak, Trekking vượt thác Dương Cầm ở khu dự trữ thiên nhiên Động Châu Khe Nước Trong.

Với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như Hang Sơn Đoòng, hang én, Động Thiên Đường, Phong Nha, zipline ở Sông Chày Hang tối du khách sẽ có nhiều sự lựa chọn khi đến vương Quốc hang động này.

Chúng tôi cung cấp các tour ghép hàng ngày thăm quan Phong Nha Kẻ Bàng, tour Phong Nha 2-3 ngày.

Du khách có thể tự đặt các phương tiện đến Quảng Bình hoặc liên hệ các công ty du lịch tại Quảng Bình để đặt dịch vụ trọn gói cho du khách.

Rất nhiều trải nghiệm cho du khách khi đến du lịch Phong nha. Nếu bạn cần đặt vé tàu, máy bay và xe đến Phong Nha Quảng Bình có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Leave a Reply

Proceed Booking